Phong thủy nhà hàng cho bán đắt khách |

Phong
thủy nhà hàng cho bán đắt khách |

 Nhà hàng là lĩnh vực kinh doanh có nhiều năng 


lượng phát
triển trong năm 2014. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số

vấn đề về
phong thủy khi xây dựng nhà hàng nhằm đem lại tài lộc thịnh

vượng cho
những người kinh doanh.

Về phong thủy, nếu gia

chủ mệnh
Kim, nên kinh doanh mặt hàng có tính Thủy như nước sữa, kem

chè. Nếu
gia chủ mệnh Mộc, kinh doanh các món ăn có tính Hỏa, mang

nhiệt cao
như: lẩu, nướng, bánh ngọt. Nếu gia chủ mệnh Thủy, kinh doanh

các món
ăn có nguồn gốc rau củ quả, đồ chay, mứt trái cây. Gia chủ

mệnh Thổ hợp
kinh doanh đồ lên men: sữa chua, rượu, dưa món…Gia chủ

mệnh Hỏa thích
hợp cho mọi loại hình kinh doanh nhà hàng.

Cần lựa chọn địa điểm thích hợp để
kinh doanh từng mặt hàng thực

phẩm. Cần chú ý những vị trí tối kỵ với
các nhà hàng là: có các tòa nhà

quá lớn vây xung quanh,  cổng nhà hàng
bị đường lớn đâm vào, phía trước

nhà hàng có cột điện, hầm lớn… Hình
thế thích hợp nhất cho nhà hàng là

tọa sơn hướng thủy, tức là phía
trước có nước và có điểm tựa (núi,

tường cao, thành, hòn non bộ tự
tạo).

Cần chú ý tránh một
số những lỗi về phong thủy trong nội thất nhà

hàng như: hệ thống cửa
thông nhau, không tốt, dễ bị thất thoát tiền tài;

quầy thu ngân có
đường đi đâm vào két, để két nhìn ra cửa; hệ thống

cửa để thông nhau
liên tục; sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa

chính, phản sáng;
không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng, thiên

về tông xanh tím;
bàn thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể

phốt mà không
biết.

Bàn thờ thần tài được
coi là chuẩn phong thủy khi không để ở gầm xà,

chân cầu thang, nơi là
dòng hút khí ở đường đi, trên bể phốt, bể ngầm.

Nên đặt ban thờ thần
tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn

thấy nhất. Bài trí
bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2

thần tài (thần thổ
địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Như vậy sẽ là

“thần quản thần”, nguồn
lợi nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện. Phía

ngoài cùng của thần tài nên
đặt 3 đến 5 chén nước gọi là thế “minh

đường tụ thủy”. Nếu để bàn thờ
lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở

dưới tầng 1, cho vào 1 gói nhỏ,
cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ

địa ngồi lên
đó.

Nội thất của phòng ăn nên mang
màu sắc ấm cúng thuộc hành thổ, hành

hỏa như vàng đất, vàng cam, nâu
vàng… Tất cả nội thất và bát đũa, ly

tách cần sáng sủa, kết hợp với đồ
trang trí rực rỡ để kích hoạt dương

khí tốt. Nếu là nhà hàng ăn uống
cho người trẻ, cần sử dụng các màu kích

thích như đỏ, cam kết hợp xanh
lá cây và xanh nõn để trang trí. Ánh

sáng nhà hàng cũng cần đặc biệt
chú ý, đó là phải sử dụng cả khoảng sáng

và khoảng tối nhưng phía mặt
tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, chào

mời, tạo điểm nhấn. Nên xen
thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước

chảy… sẽ tạo cảm giác thư
thái cho khách hàng.

Bếp ăn
cần được bố trí với không gian thoáng rộng nhưng kín đáo với

các vật
liệu cách nhiệt. Với một số nhà hàng muốn có một gian bếp mở để

trực
tiếp chế biến trước mặt thực khách cũng cần chú ý có một khu bếp

khác
kín đáo, chuẩn bị các món hầm, nước. Giữ bếp kín là điều quan trọng

để
đảm bảo tài lộc và các bí kíp nấu ăn riêng của từng nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *