Đoàn "hộ tống" nhà sư "nhất bộ nhất bái" đánh người vỡ đầu

Sáng 17/8, Đại đức Thích Tâm Mẫn đã về tới địa phận huyện Tiên Du, Bắc Ninh trong hành trình “nhất bộ nhất bái”.

Dù gặp mưa khá lớn trên đường, trang phục ướt sũng nước nhưng Đại đức Thích Tâm Mẫn vẫn không hề ngưng bước. Nhưng điều khiến nhiều người bất bình và khó hiểu là nhóm người mặt mũi bặm trợn đi bên cạnh nhà sư này sẵn sàng dùng dùi cui và nắm đấm để ngăn không cho người dân gần vị sư. Một người dân địa phương không may “phạm húy” khi muốn gần nhà sư đã bị đánh vỡ đầu trong sáng nay.
 
Trên quốc lộ 1A, đoạn đi qua huyện Tiên Du, hàng trăm Phật tử địa phương đã giăng
kín hai bên đường để đồng hành cùng vị sư này.

 

Nhưng, đi bên cạnh nhà sư là những người để đầu cạo trọc, mặc thường phục,
xăm trổ ở tay và có nhiều hành vi không đẹp mắt.

Họ cấm không cho người dân quay phim, chụp ảnh Đại đức Thích Tâm Mẫn.

Dùng dùi cui và “nắm đấm” để dẹp đường và hộ tống.

Không may, anh Nguyễn Văn Cường (trú tại xã Liên Mão, Tiên Du) đã bị đám
đệ tử hộ tống nhà sư đánh chảy máu đầu.

Theo lời anh Cường, khi đang cùng những người dân khác quan sát nhà sư từ xa, anh thấy một số người dân bị đám người “hộ tống” Đại đức Thích Tâm Mẫn đánh, anh đã lại gần khuyên can và hỏi lý do. Ngay sau đó, anh bị khoảng 5 người xông vào đấm và đánh bằng dùi cui khiến đầu anh bị chảy máu.

Khoảng 10h30′, Đại đức Thích Tâm Mẫn tạm dừng hành trình. Ngay lập tức, một đệ tử đưa mũ bảo hiểm, chở nhà sư đi. Người dân địa phương truyền tai nhau về ý nghĩa tốt đẹp của hành trình nhất bộ nhát bái. Tuy nhiên, họ cũng bất ngờ và bàn tán xôn xao về những hành động khó hiểu của nhóm người “hộ tống”.
Đây không phải là lần đầu tiên đoàn hộ tống nhà sư Thích Tâm Mẫn tỏ thái độ hung hãn với người dân hai bên đường. Điều này đặt ra nhiều câu hỏi lớn trong lòng dân chúng: Những người trong đoàn hộ tống này là ai? Có một lòng hướng Phật hay không mà lại có những hàng động khiến dư luận xôn xao như vậy?
 
Theo Giaoduc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988611829
Liên hệ