4 điều kiêng kỵ trong thiết kế tủ bếp, kệ bếp gia đình

4 điều kiêng kỵ trong thiết kế tủ bếp, kệ bếp gia đình

Trong
thiết kế bếp, gia đình có rất nhiều điều nên tránh, trong đó có 4 vấn đề chính
như sau:
Thứ
nhất là Hỏa kỵ với Thủy nên bếp nấu không được đặt quá gần với khu chứa nước
hoặc vệ sinh. Do đó, bạn có thể thiết kế một bàn bếp rộng ngăn cách giữa bếp nấu
và bồn rửa, hoặc tách bồn rửa hay bếp nấu ra đảo bếp.
Thứ
hai, miệng bếp cần tránh hướng vào cửa khu vệ sinh, vốn là nơi nhiều uế
khí.
Thứ
ba, đối với thiết kế chung của toàn bộ ngôi nhà, cần chú ý tránh mở cửa chính ra
là nhìn ngay thấy miệng bếp. Việc này theo phong thủy xưa sẽ khiến
cho “tài phú đa hao”.

Thiết kế một bàn bếp rộng ngăn cách giữa bếp nấu
và bồn rửa, hoặc tách bồn rửa hay bếp nấu ra đảo bếp.

Trường
hợp bất khả kháng, có thể dùng tủ hay mành rèm, bình phong để ngăn trước bếp,
làm giảm luồng khí vận động từ cửa vào bếp.

Thứ
tư, không nên để khí thải từ bếp như hơi dầu mỡ, khói, mùi truyền sang các phòng
khác. Nếu bếp nằm ở đầu hướng gió thì nên bố trí vách ngăn, hoặc bình phong để
làm chuyển hướng luồng khí thổi từ bếp.
Những
điều kiêng kỵ không phải là không có lý do. Ví dụ như, xét trên khía cạnh khoa
học hiện đại thì việc để cửa chính thông thẳng vào bếp hay để luồng khí thải từ
bếp lan sang các phòng khác là điều hoàn toàn không nên.
Bởi
khí thải từ bếp luôn mang theo những nguy cơ tiềm ẩn, bất lợi đối với sức khỏe
con người. Một ngôi nhà cần phải được đảm bảo thông thoáng, luôn có khí tươi
luân chuyển trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *