Xu hướng mới: Xây nhà theo phong thủy

Xu hướng mới: Xây nhà theo phong thủy

Trong một vài năm gần đây xuất hiện một trào lưu mới, đó là xu hướng xây nhà theo phong thủy. Dự báo nhu cầu này sẽ được khách hàng ngày càng quan tâm.

Tuy nhiên việc ứng dụng phong thủy trong bản vẽ kiến trúc không phải đơn giản vì kiến trúc có quy luật riêng và phong thủy cũng vậy.

Bàn về kiến trúc và các bản vẽ thiết kế kiến trúc thì khách hàng đã biết đến các con số kích thước, diện tích, nhu cầu sử dụng các phòng trong nhà, như phòng khách, bếp, phòng thờ,…

Nhưng đối với phong thủy thì lại là một thế giới khác, thế giới của tâm linh, thế giới của các sao tốt, sao xấu, vận hạn của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Xét về mặt phong thủy thì có hai trường phái khác nhau là Bát trạch và Huyền không học.

Xu hướng mới: Xây nhà theo phong thủy | ảnh 1

Theo Bát trạch thì mỗi ngôi nhà có 8 hướng chính là Bắc, Đông, Đông Nam, Nam (Đông tứ trạch) còn lại Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam (Tây tứ trạch). Nếu mệnh của chủ nhà căn cứ theo năm sinh là mệnh Đông tứ trạch thì lấy các hướng Đông tứ làm hướng tốt nhằm nghênh đón các sao chiếu tốt là các sao Phục vị, Phước đức, Sinh khí, Thiên y tùy vào mỗi cung mệnh của chủ nhà còn lại là các sao xấu như Tuyệt mạng, Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ. Căn cứ vào đó để bố trí vị trí bếp nấu, phòng thờ, hướng cửa…Cách tính này chỉ đơn thuần lấy theo tuổi chủ nhà mà tính, chưa thật chính xác.

Xu hướng mới: Xây nhà theo phong thủy | ảnh 2

Còn theo Huyền Không Học, tài lộc mỗi ngôi nhà đều có vận số theo từng năm, tháng, ngày. Bảng phi tinh Phong thủy Cửu Tử sẽ cho biết số phận của ngôi nhà có sinh khí, tài lộc hay tai họa gì hay không theo từng năm. Việc xem chi tiết phong thủy bằng cách này rất phức tạp nhưng tương đối chính xác và phải vận dụng rất nhiều quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, các sao chiếu năm, tháng, ngày, sao chiếu mệnh của gia chủ, phương tọa và hướng của ngôi nhà mới có thể tính toán một cách cụ thể.

Xu hướng mới: Xây nhà theo phong thủy | ảnh 3

Khách hàng mà chúng tôi gặp phần nhiều là những người khá giả ở các Khu đô thị, đặc biệt là Hà Nội. Thể loại mỗi công trình một khác nhau, khu resort, tòa nhà văn phòng, nhà đô thị, biệt thự, nhà phố… khó nhất là nhà mặt phố loại nhỏ mặt tiền từ 3m-:-4m xây 4-:-5 tầng. Yêu cầu của khách hàng là phải thiết kế phong thủy, đối với loại nhà này kích thước nhỏ, tấc đất tấc vàng, việc thiết kế trở nên khó khăn hơn.

Trước hết là phải xem phong thủy khu đất, hướng tốt, xấu, khu vực nào để bếp, bàn thờ, cầu thang, khu phụ, xác định phi tinh sơn hướng nếu hướng xấu thì phải hóa giải bằng dụng cụ phong thủy. Sau khi định vị trí khu vực trên mặt bằng khu đất, KTS mới thiết kế cụ thể diện tích các phòng, không gian sao cho hợp lý và thông thoáng nhất có thể.

Tốt nhất nên áp dụng giếng trời trong nhà vừa tạo được khí lưu thông lại vừa có ánh sáng tràn ngập khắp nơi trong nhà, đây cũng là một ý tưởng chủ đạo trong thiết kế nhà ống hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *