PHONG THỦY CỬA SỔ

Phong thủy thiết kế cửa sổ
Ngoài việc là bộ mặt cho ngôi nhà của bạn, cửa sổ và cửa ra vào đóng  vai trò quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà và giảm chi phí năng lượng. Khi thiết kế cửa sổ, gia đình bạn nên chú ý đến những điều cấm kỵ dưới đây để ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy hơn.
Không đặt cửa sổ ở nơi tài vị
Khi bước vào trong nhà, phòng khách là nơi tụ khí của tài vị, nó liên quan đến sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình, do đó bố cục và bài trí của tài vị không được bỏ qua. Vị trí đẹp nhất của tài vị là góc chéo của cửa vào phòng khách. Khi cửa nhà mở sang phía trái, tài vị sẽ ở đầu trên góc chéo bên phải; khi cửa nhà mở ở giữa, thì tài vị sẽ ở khoảng phía trên góc chéo.
Vị trí tài vị được xem là nơi để tích tụ tài vận trong nhà, nếu cửa sổ đặt ngay phía trên tài vị sẽ làm cho những vận khí tốt trong nhà cũng sẽ bị “thoát đi”.

Không làm cửa sổ cản sáng
Không nên treo rèm quá dày, tông màu quá sẩm hoặc không nên đóng cửa sổ kín mít thường xuyên khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng.
Điều này cũng dễ khiến người sống trong nhà bị ốm đau, bệnh tật. Tuy nhiên, khi thiết kế cửa sổ, bạn cũng nên đảm bảo thiết kế cửa khi đóng được kín gió, đặc biệt là cửa phòng ngủ tránh cho người sử dụng phòng bị cảm lạnh.

Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thủy là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy giảm ảnh hưởng sức khỏe, chất lượng công việc.

Không làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày
Nhiều gia đình dùng lưới bảo vệ bên ngoài cửa sổ. Khi lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tầm nhìn và ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy. Trong phong thủy, trường hợp này gọi là “bế quan tỏa cảng”, khiến không khí trong nhà luôn tù túng, ngột ngạt và sẽ làm cho dòng khí lưu thông ngôi nhà bị trì hảm không thoát ra được.

Không thiết kế mở cửa sổ vào trong
Sử dụng cánh cửa mở vào trong hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo phong thủy, nếu sử dụng loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

Không thiết kế cửa sổ hình tròn
Hình tròn mang tính dương, biểu tượng động, không nên áp dụng. Về ngũ hành cửa ra vào thuộc hành thủy; cửa sổ thuộc hành hỏa, phong thủy cũng tránh bố trí bếp nấu cạnh cửa sổ. Sử dụng cửa sổ này sẽ ảnh hưởng thất thoát tài lộc, không ổn định công việc làm ăn, dễ hỏa hoạn.

Không làm quá nhiều cửa sổ

Không nên làm quá nhiều cửa sổ, hoặc cửa sổ quá lớn trong một căn phòng, nhất là phòng ngủ. Theo phong thủy, căn phòng làm nhiều cửa thì tài lộc trong nhà dễ tán. Nên làm cửa sổ có kích thước và số lượng hợp lý để mọi người luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sinh hoạt trong nhà.

Cửa sổ, tương tự cửa chính, cũng có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà, là thông đạo giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài.Số lượng cửa sổ trong nhà nên vừa phải, không thừa cũng không thiếu để điều hòa tốt nhất không khí trong và ngoài nhà.

Khi thiết kế nhà cửa, kiến trúc sư cũng lấy sự đối lưu không khí làm trọng tâm. Phong thủy cần sự cân bằng âm dương hợp lý cho mỗi căn nhà và địa khí, môi trường, khu vực tọa lạc của cuộc đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *