phong thủy màu sắctổng hợp

Kiến thức phong thủy: sai lầm phong thủy về màu sắc cần tránh

Kiến thức phong thủy: sai lầm phong thủy về màu sắc cần tránh

Lựa chọn và sử dụng màu sắc đúng đắn có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tăng cường phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Cùng tuviso.com xem kiến thức phong thủy và khám phá các sai lầm phong thủy về màu sắc cần tránh nhé!
Thực tế, có nhiều màu sắc bạn phải tránh bằng–mọi–giá để không bị “sập bẫy” màu sắc. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn màu sắc cần tránh và ý nghĩa đằng sau nó theo phong thủy:
1. Tránh sử dụng màu hồng trong phòng ngủ
Tuviso.com thấy rất nhiều người sơn màu hồng trong phòng ngủ, bởi vì họ thích cảm giác lãng mạn. Tuy nhiên, trong phong thủy, nó được liệt kê vào danh sách những điều kiêng kỵ. Màu hồng có xu hướng tạo ra các vấn đề rắc rối cho hôn nhân, điển hình là xuất hiện sự can thiệp của người thứ 3 vào mối quan hệ vợ chồng.
Vì vậy, tránh sử dụng màu hồng trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ vợ chồng. Sử dụng màu hồng trong phòng ngủ làm tăng nguy cơ ngoại tình.

2. Tránh sử dụng màu xanh (blue) trong nhà
Trong tiếng Anh, màu xanh (blue) đại diện cho cảm giác buồn bã, chán nản, thất vọng. Dưới góc độ phong thủy, màu xanh cũng có ý nghĩa tương tự. Nó luôn khiến con người cảm thấy thiếu an toàn, bất an, thấp thỏm khi ở trong một căn phòng toàn màu xanh.
Tránh sử dụng quá nhiều màu xanh trong nhà vì nó có thể khiến bạn cảm thấy thiếu an toàn.
4. Tránh sử dụng màu đỏ, thậm chí không sử dụng
Sử dụng màu đỏ đậm trong nhà sẽ tạo ra cảm giác căng thẳng, quá tải… không có lợi cho gia chủ. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà màu đỏ rực rỡ suốt một thời gian dài, bạn rất dễ bị đau đầu và gây ra những hành động bốc đồng, thiếu suy nghĩ.
Mặc dù, màu đỏ không phải là lựa chọn sáng suốt để sơn tường, nó vẫn có thể được sử dụng trên những đồ nội thất và phụ kiện trang trí nhỏ.
Không nên sử dụng màu đỏ vì nó tạo cảm giác căng thẳng, quá tải.
5. Màu vàng trang sức gây ra áp lực, căng thẳng
Tuviso.com thấy màu vàng trang sức đại diện cho Hoàng gia và tầng lớp quý tộc. Bạn chắc chắn sẽ không muốn ngôi nhà của mình ngồn ngộn những chi tiết lóng lánh màu vàng trang sức, đơn giản vì nó nhanh chóng dẫn bạn đến trạng thái cảm xúc trầm cảm, áp lực và căng thẳng triền miên.
Nên hạn chế trang trí nhà bằng màu vàng hoàng gia.
6. Hạn chế đồ dùng, phụ kiện trang trí độc, lạ, khác thường
Trang trí nhà cửa với những đồ dùng, phụ kiện độc, lạ, khác thường như rèm cửa in hình thú dữ, đầu lâu hoặc trưng bày những bộ xương… không phải lúc nào cũng được khuyến khích và được coi là phong thủy xấu. Nó thường gây ra cảm giác khó chịu, buông thả. Cố gắng sử dụng màu sắc nhẹ và vừa, đặc biệt là trên trần nhà.
Hạn chế dùng những phụ kiện độc lạ.
7. Tránh sử dụng màu nâu cà phê trong phòng trẻ em và phòng ăn
Màu nâu cà phê khá thanh lịch, nhưng về tổng thế, tốt nhất không nên sử dụng nó trong phòng trẻ em và phòng ăn. Ngoại trừ trường hợp kết hợp màu nâu cà phê cùng với màu trắng và màu be sáng.
Tránh sử dụng màu nâu trong phòng ăn và phòng của trẻ nhỏ.
8. Tránh sử dụng màu vàng với người bị tổn thương tinh thần
Đối với những người bị tổn thương về tinh thần, màu vàng là màu cấm kỵ vì nó quá sống động. Nếu lựa chọn màu vàng là màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà, nó luôn tạo cho bạn cảm giác bị làm phiền.
Tránh sử dụng màu vàng với người bị tổn thương tinh thần
9. Tránh sử dụng màu da cam trong phòng ngủ
Màu da cam có thể dùng được trong khu vực phòng ăn để tăng cảm giác thèm ăn của bạn. Nó cũng có thể được sử dụng trong phòng khách để tạo bầu không khí sinh động, tràn đầy sức sống nhưng tuyệt đối không sử dụng màu da cam trong phòng ngủ. Nếu không, bạn sẽ phải chịu đựng bệnh mất ngủ triền miên.
Không nên sử dụng màu cam trong phòng ngủ.

xem nhiều hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
0988611829
Liên hệ