thần tíchtổng hợp

Dậy sớm đi chợ hoa đêm Hà Nội

Nhiều người chịu khó dậy từ sáng sớm đi chợ đêm Quảng Bá không chỉ để mua hoa mà còn để thưởng thức, trải nghiệm một phiên chợ độc đáo. 


Hoa hồng với đủ màu rực rỡ.
Chợ hoa đêm ngày nào cũng họp trên một khoảnh đất rộng cả trăm mét vuông ở đường đê Âu Cơ. Gọi là chợ hoa Quảng Bá bởi lẽ nơi này tiếp giáp giữa hai phường Tứ Liên và Quảng Bá. Muốn tìm đến đây, bạn chỉ cần đi hết đường Thanh Niên, rẽ lên con phố Yên Phụ nhỏ rồi thẳng đường Âu Cơ là tới. Nếu muốn hòa mình vào không khí mua bán ồn ào, nhộn nhịp của chợ thì bạn nên đến đây từ khoảng 3h, 4h sáng vì đó là thời điểm đông vui, tấp nập nhất. Còn nếu ngại trời tối, bạn vẫn có thể đến đây lúc 6h sáng, khi đó chợ vẫn chưa tàn.

Những bó hoa lớn được xếp cạnh nhau trên các sạp hàng tại chợ.

Chợ hoa Quảng Bá là chợ hoa đêm duy nhất ở Hà Nội và cũng là đầu mối cung cấp hoa cho cả thành phố. Ngày nào cũng vậy, cứ khoảng 2h, những chiếc xe tải lớn chở hoa từ ngoại thành Hà Nội và tận Đà Lạt chuyển về đây. Chỉ hơn một tiếng sau, chợ đã đông nghịt người mua kẻ bán. Những bó hoa nhiều màu sắc còn e ấp hơi sương lần lượt được xếp cẩn thận trên các sạp hàng. Hoa ở chợ nhiều và phong phú. Nào cúc nào hồng, nào lan nào lys, cả những giống hoa mới từ Đà Lạt cũng góp mặt ở đây.

Vào những dịp lễ đặc biệt như 14/2, 8/3, 20/11 hay Tết âm lịch, đây sẽ là nơi tốt nhất để bạn có thể tìm thấy những bông hoa đẹp mà giá cả lại vừa phải, hợp lý. Ngay cả ngày thường, người đến đây mua hoa cũng đông đúc. Khách hàng của chợ không chỉ có những người mua buôn, những người bán rong mà còn có cả nhiều bạn trẻ. Những nhóm bạn 4, 5 người hẹn nhau từ sáng sớm, lên chợ ngắm hoa và đón bình minh ngày mới. Họ thong thả dạo qua chợ, ngắm nghía, chọn vài bó hoa đẹp, cảm nhận hương thơm giữa âm thanh ồn ào rộn rã của chợ sớm.

Hoa ngũ sắc trải dài trên đường đê Yên Phụ.

Trước kia chợ hoa đêm chỉ họp từ 2h đến trưa, nhưng nay chợ bán hoa tới tận tối muộn. Nếu không ngại đường xa thì bất cứ khi nào muốn tìm những bông hoa vừa rẻ vừa đẹp, bạn đều có thể tới đây. Với ai yêu thích chụp ảnh, con đường dẫn tới chợ cũng là một địa điểm đẹp để tạo dáng. Đê Yên Phụ có cả đoạn được phủ kín bởi thảm hoa ngũ sắc, hoa mười giờ rực rỡ. Không ít người đã ghi lại khoảnh khắc đẹp tại con đường đầy hoa này. Ngày mới của bạn sẽ thật vui vẻ, ý nghĩa khi bắt đầu bằng việc đi ngắm những bông hoa.

Hoa đồng tiền.


Những bó hướng dương vàng rực.

Hoa hồng, hoa cúc cùng khoe sắc.

Hoa bướm vàng mỏng manh.

Sạp hàng chỉ chuyên bán hoa hồng.

Xe hướng dương này sẽ đem những bó hoa vàng như nắng đi khắp các phố.

Hoa cúc và thạch thảo nhỏ xinh.

Hoa ngũ sắc nở vàng trên đê.

Thảm hoa mười giờ rực rỡ trong nắng.

Xe hoa rong, một nét đẹp của Hà Nội phố.


Theo ngoisao.net

xem nhiều hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
0988611829
Liên hệ